Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép xây dựng sân vận động thị xã Hà Tĩnh

Ngày đăng: 27/03/2022

Nhận thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của thể dục thể thao Việt Nam, ngày 29 tháng 01 năm 1991 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27 tháng 3 là “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh. Để đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao và các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh của con em Hà Tĩnh và tổ chức các sự kiện thể thao của tỉnh, mặc dù trong điều kiện mới tái thành lập tỉnh còn hết sức khó khăn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 196/QĐ.UB ngày 19 tháng 10 năm 1991 “về việc cho phép Sở Thể dục thể thao xây dựng sân vận động Thị xã”.

Trong kỳ kế hoạch năm 1991-1995 cho phép Sở Thể dục thể thao xây dựng sân vận động thị xã Hà Tĩnh với các nội dung sau:

1. Địa điểm: Nằm trong quần thể khu thể dục thể thao của tỉnh, tại thị xã Hà Tĩnh.

2. Năng lực thiết kế: 2 vạn chỗ ngồi, bảo đảm moi quy cách theo tiêu chuẩn quốc gia.

3. Những hạng mục được xây dựng trong kỳ kế hoạch năm 1991-1995.

- Khảo sát, thiết kế;

- San ủi mặt bằng;

- Tường bao che và đắp đất bệ ngồi;

- Xây dựng sân cỏ và hệ thống thoát nước;

- Hàng rào ngoài cách giữa khán giả và cầu thủ;

- Cửa ra vào.

4. Tổng số vốn đầu tư đợt I:

- Tổng số:  1.480 triệu đồng

- Xây lắp: 1.460 triệu đồng

- KTCB khác: 20 triệu đồng

5. Chủ đầu tư: Sở Thể dục thể thao tỉnh.

6. Nguồn vốn đầu tư xin Trung ương ghi kế hoạch đầu tư hàng năm.

8. Thời gian khởi công, hoàn thành: Năm 1992-1995

Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 31 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/2022), Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả tài liệu lưu trữ: “Quyết định số 196/QĐ.UB ngày 19/10/1991 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh”. Tài liệu thuộc Phông Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, mời quý độc giả đến khai thác./.

Bùi Thị Hoài Thương - Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh