CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:9671592
Đang truy cập:753
GIỚI THIỆU
Giải quyết chính sách tồn đọng sau các cuộc chiến tranh

Ngày đăng: 30/04/2022
“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, ban hành nhiều chính sách để giải quyết chế độ cho các gia đình và thân nhân người có công với cách mạng sau chiến tranh. Riêng tỉnh Hà Tĩnh đã có những việc làm cụ thể, kịp thời khen thưởng, động viên đối với các gia đình và thân nhân người có công trong toàn tỉnh.
 
     Những kết quả của công tác giải quyết chính sách đối với người có công với cách mạng năm 1989-1991 được thể hiện cụ thể trong Báo cáo số 38/BC-UB ngày 16/03/1992 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Sau đây là một số kết quả nổi bật trích từ Báo cáo:
 
     - Công tác Khen thưởng: Đã giải quyết được một phần đáng kể trên các mặt của công tác chính sách tồn đọng trong từng địa phương. Kết quả toàn tỉnh đã làm được 29.714/65.427 Huân, Huy chương các loại, đạt 45,41%. Qua kiểm tra rà xét lại của tỉnh đối với các huyện, thị tương đối tốt như Thị xã Hà Tĩnh, Đức Thọ, Hương Sơn, Nghi Xuân.
 
     - Công tác báo tử, mất tin - mất tích: Qua khảo sát của tỉnh và báo cáo của các huyện lên toàn tỉnh đang có 63 trường hợp chưa được kết luận, xác minh, báo tử. Trong đó có 10 trường hợp chống Pháp, 53 trường hợp chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc, ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Trong 3 năm qua, đã tiến hành xác minh, kết luận báo tử được 32 trường hợp, số còn lại liên tục giải quyết.
 
     - Nhiệm vụ trong thời gian tới: Giải quyết khen thưởng tồn đọng; báo tử quân nhân mất tin - mất tích; quy tập mộ liệt sĩ còn nằm rải rác trong các địa phương vào các nghĩa trang; giải quyết chính sách cho những quân nhân bị thương trong các cuộc chiến tranh đã về địa phương chưa được hưởng chế độ, …
 
  
   
 
Báo cáo số 38/BC-UBD ngày 16/3/1992 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị 105/CT, chỉ thị 51-NC của Hội đồng Bộ trưởng về giải quyết chính sách tồn đọng sau các cuộc chiến tranh
 
 
     Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả tài liệu lưu trữ “ Báo cáo số 38/BC-UB của UBND tỉnh ngày 16/3/1992 về kết quả 03 năm (1989-1991) thực hiện Chỉ thị 105-CT, Chỉ thị 51-NC của Hội đồng Bộ trưởng về giải quyết chính sách tồn đọng sau các cuộc chiến tranh”. 
 
     Tài liệu thuộc Phông Ủy ban hành chính tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, kính mời độc giả đến đọc và khai thác./.
 
Nguyễn Thị Mai Anh - Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: