CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:12026110
Đang truy cập:257
GIỚI THIỆU
Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ngày đăng: 25/05/2022
Ai cũng biết hút thuốc lá không những có hại cho sức khoẻ đối với người trực tiếp hút mà nó còn có hại cho những người hít phải khói thuốc lá. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá ở nước ta ngày càng trẻ hóa. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ.
 
     Với mục tiêu giảm nhu cầu sử dụng, tiến tới kiểm soát và giảm mức cung cấp các sản phẩm thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh có liên quan đến thuốc lá, ngày 14/8/2000 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 12/2000/NQ-CP về “Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn từ năm 2000-2010.
 
     Sau nhiều năm thực hiện Nghị quyết số 12/2000/NQ-CP về “Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn từ năm 2000-2010, Chỉ thị số 12/2007/CT-TTg ngày 10/5/2002 của thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá”, Quyết định số 1315/QĐ-TTg ngày 21/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá”; trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong cộng đồng nhân dân đã nhận thức và hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, ngày càng nhiều người tự nguyện bỏ thói quen hút thuốc lá. Tuy nhiên, kết quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá còn nhiều hạn chế, việc thực hiện chính sách không khói thuốc chưa đạt mục tiêu đề ra, hành vi hút thuốc rộng rãi trong cộng đồng chưa bị dư luận xã hội phản ứng mạnh mẽ, các biện pháp xử lý chưa đủ mạnh, mức độ ủng hộ và tuân thủ của cộng đồng với chính sách không khói thuốc còn hạn chế.
 
     Để khắc phục những tồn tại trên và tăng cường công tác phòng, chống thuốc lá và để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá và đạt mục tiêu của Dự án “ Tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc tại Việt Nam”; năm 2010, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 07/7/2010 về việc thực hiện các quy định phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
 
  
 
Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 07/7/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thực hiện các quy định phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh
 
     Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế không khói thuốc lá 31/5, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả tài liệu lưu trữ: Chỉ thị số 25/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Tài liệu thuộc Phông Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, mời quý độc giả đến khai thác./.
 
Trần Thị Thu Thủy - Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 
 
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: