CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:9669573
Đang truy cập:878
GIỚI THIỆU
Phòng, chống ma túy trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội

Ngày đăng: 24/06/2022
Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.
 
     Ma túy có rất nhiều loại như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp ... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy.
 
     Cần quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia tệ nạn ma tuý; khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng, trồng cây có chứa chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền.
 
     Thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh (nếu có sử dụng). Tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng chống tái nghiện.
 
     Cùng với ý nghĩa đó, ngày 20/5/2013, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015. Với mục đích tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền của các cấp, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an nhân dân; trách nhiệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tích cực tham gia thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự. 
 
   
   
 
     Nhân kỷ niệm Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả Kế hoạch số 169/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015, tài liệu thuộc Phông Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hiện đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, kính mời quý độc giả đến khai thác./.
 
 
Nguyễn Thị Thái Hòa - Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: