CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:12004590
Đang truy cập:166
GIỚI THIỆU
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngày đăng: 03/02/2023
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 307/QĐ-UBND ngày 02/2/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh.
 
     Ngay sau khi thành lập và đi vào hoạt động, ngày 29/6/2012 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1858/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh, với tôn chỉ, mục đích:
 
     - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, không vì mục đích lợi nhuận của các Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh cùng phấn đấu vì sự nghiệp phát triển bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Điều lệ do Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.
 
     - Hội có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp để góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của Thầy thuốc trẻ phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
  
  
  
 
Quyết định số 1858/QĐ-UBND ngày 29/6/2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Điều lệ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh
 
     Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh hiện có 15 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ,  trong đó mỗi huyện, thị xã, thành phố có 01 Câu lạc bộ và 02 Câu lạc bộ thuộc Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh với hơn 600 hội viên là các y, bác sỹ trẻ trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện vai trò và sứ mệnh của mình, Hội đã tổ chức nhiều chương trình, cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo lực lượng y, bác sĩ trẻ tham gia. Các hoạt động tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng được đẩy mạnh và ngày càng đi vào chiều sâu, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”.
 
     Các hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, đã và đang khẳng định tinh thần xung kích trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của những người “Thầy thuốc của nhân dân”. Không quản ngại gian khó, họ mang những dịch vụ y tế tốt nhất đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Cùng với đó, khoảng cách về sự hưởng thụ các dịch vụ y tế giữa các vùng miền cũng dần được thu hẹp thông qua các hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bà con.
    
 
 
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh (nguồn Internet)
 
     Với khẩu hiệu hành động "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục gắn kết cộng đồng thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thầy thuốc trẻ, cổ vũ thầy thuốc trẻ xây hoài bão lớn, thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng và sức trẻ hướng tới các hoạt động vì người bệnh, vì cộng đồng.
 
     Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) và 11 năm ngày Thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh (02/02/2012 - 02/02/2023), Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả tài liệu lưu trữ: “Quyết định số 1858/QĐ-UBND ngày 29/6/2012 của UBND tỉnh”. Tài liệu thuộc Phông Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, mời quý độc giả đến khai thác./.
 
 
Nguyễn Thị Thái Hòa
Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: