Phát động đợt thi đua gửi tiền tiết kiệm trong dịp tết

Ngày đăng: 15/01/2024
Tết Nguyên đán năm 1970, giữa lúc quân và dân miền Nam đang dành được những thắng lợi to lớn, miền Bắc đã đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ và đang đẩy mạnh công cuộc xây dựng xã hội, toàn Đảng toàn dân ta thực hiện theo di chúc của Bác Hồ, tranh thủ thời gian động viên mọi lực lượng lao động xã hội tham gia phong trào lao động sản xuất, kiên quyết hoàn thành vượt mức kế hoạch Nhà nước năm 1970, từng bước cải thiện đời sống nhân dân.

Tại Hà Tĩnh, để nhân dân vui tươi, phấn khởi đón mừng năm mới, nhưng vẫn đề cao tinh thần kháng chiến chống Mỹ và xây dựng xã hội chủ nghĩa, tiết kiệm, cảnh giác sẵn sàng lao động sản xuất, Ủy ban hành chính tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 72-TM ngày 27/1/1970 về việc phát động đợt thi đua gửi tiền tiết kiệm trong dịp Tết năm 1970.

Kế hoạch số 72-TM ngày 27/1/1970 của Ủy ban hành chính tỉnh Hà Tĩnh

Kế hoạch phát động thi đua gửi tiền tiết kiệm trong dịp Tết này nhằm:

- Làm cho toàn thể cán bộ và nhân dân nhận rõ hoàn cảnh và ý nghĩa Tết năm nay để tổ chức Tết cho thích hợp với tình hình. Động viên mọi người không vì Tết mà sao lãng công việc, phải cố gắng phấn đấu làm việc với năng suất lao động và hiệu suất công tác cao, hoàn thành công tác được giao.

- Vận động mọi người giữ nếp sống giản dị, lành mạnh, hết sức tiết kiệm, không tổ chức ăn uống linh đình, chi tiêu phung phí mua sắm những thứ chưa cần thiết. Dành tiền gửi vào quỹ tiết kiệm để nhà nước có thêm vốn phục vụ sản xuất, chiến đấu.

- Đảm bảo số dư tiết kiệm trong dịp Tết tăng 300.000đ, 100% cơ quan và xã đảm bảo số dư ko sụt và tăng so với cuối năm của đơn vị và xã mình.

Để đạt được những mục tiêu trên, Kế hoạch đã nêu rõ các biện pháp tiến hành cụ thể tại từng địa phương và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đợt thi đua này sẽ tổng kết vào 31-3-1970, các xã, huyện, cơ quan tổng hợp thành tích và có mức đề xuất khen thưởng phù hợp.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh xin giới thiệu đến quý độc giả Kế hoạch số 72-TM ngày 27/1/1970 của Ủy ban hành chính tỉnh. Tài liệu trên hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc phông Ủy ban hành chính tỉnh (1945 – 1975), kính mời quý độc giả đến khai thác tài liệu./.

Bùi Thị Hoài Thương