Quá trình hình thành Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Ngày đăng: 27/02/2024
Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh là bệnh viện có chức năng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân rối loạn tâm thần, đồng thời quản lý chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng được thành lập theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 06/8/2008 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 06/8/2008 của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh được Sở Y tế ban hành tại Quy định số 1004/QĐ-SYT ngày 18/9/2012.

Quy định số 1004/QĐ-SYT ngày 18/9/2012 của Sở Y tế

Ngày 24/12/2009, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 4181/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh, có quy mô 100 giường bệnh. Bệnh viện đóng trên địa bàn phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với diện tích sử dụng đất là 30.490m2.

Quyết định số 4181/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Sau thời gian thi công xây dựng, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị y tế, ngày 15/4/2013 Bệnh viên Tâm thần Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động. Với đội ngũ thầy thuốc có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm, Bệnh viện không ngừng đổi mới, cải tiến để góp phần xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, an toàn hướng đến chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng và niềm tin của người dân. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02), ngày truyền thống thiêng liêng và đầy ý nghĩa với ngành y, với những đóng góp to lớn của những người thầy thuốc.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh xin gửi đến quý độc giả một số văn bản về quá trình hình thành Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Các tài liệu trên hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, thuộc Phông Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Phông Sở Y tế Hà Tĩnh trân trọng kính mời quý độc giả đến khai thác./.

Dương Thị Thu Hương