Quyết định số 380/2000/QĐ.UB.TC về việc thành lập Trường Trung học phổ thông Kỳ Lâm

Ngày đăng: 18/03/2024
     Trường THPT Kỳ Lâm là một trường miền núi nằm ở phía Tây Nam huyện Kỳ Anh. Ngày 14/02/2000, nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của học sinh các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. UBND huyện Kỳ Anh ban hành Tờ trình số 33/2000.TT-UB xin thành lập trường cấp 2, 3 vùng thượng Kỳ Anh (với phương án dự kiến trụ sở đặt tại trường THCS xã Kỳ Lâm, quy mô 05 lớp học, thời gian từ năm học 2000 - 2001).

Tờ trình số 33/2000.TT-UB ngày 14/02/2000 của UBND huyện Kỳ Anh

Đến ngày 23 tháng 3 năm 2000, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 380/2000/QĐ.UB.TC thành lập trường THPT Kỳ Lâm trực thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo. Trường là đơn vị sự nghiệp giáo dục, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, địa điểm của trường đóng tại xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh.

Quyết định số 380/2000/QĐ.UB.TC ngày 23/3/2000 của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Kỳ Lâm qua nhiều năm hoạt động tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để dạy tốt, học tốt xây dựng trường ngày càng phát triển. Hiện tại trường đã được xây dựng khang trang hiện đại với nhiều dãy nhà cao tầng kiên cố. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao, đạt được nhiều thành tích khẳng định Trường THPT Kỳ Lâm chính là địa chỉ tin cậy và là điểm sáng về giáo dục của huyện Kỳ Anh.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh xin gửi đến quý độc giả tài liệu về việc thành lập Trường THPT Kỳ Lâm. Tài liệu trên hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, thuộc Phông UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, trân trọng kính mời quý độc giả đến khai thác tài liệu./.

Dương Thị Thu Hương