CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:13532094
Đang truy cập:257
GIỚI THIỆU
Đề nghị tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Trung đội Súng máy cao xạ 12,7 mm dân quân tự vệ thị xã Hà Tĩnh

Ngày đăng: 21/03/2024
 
     Tại Hà Tĩnh, có một Trung đội anh hùng được tập trung từ năm 1965 đến năm 1972, nhận nhiệm vụ bảo vệ thị xã Hà Tĩnh và từng bắn rơi bốn máy bay Mỹ, đây là một Trung đội chủ yếu là nữ, phần đông là học sinh mới 17, 18 tuổi. Đó chính là Trung đội súng máy cao xạ 12 ly 7 Dân quân thị xã Hà Tĩnh; nhiệm vụ trọng tâm của Trung đội là bố trí các trận địa phòng không, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn thị xã Hà Tĩnh. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trung đội đã phối hợp với các đơn vị pháo cao xạ và dân quân tự vệ các khu phố kiên cường bám trụ dưới làn mưa bom, bão đạn của kể thù, bắn rơi nhiều máy nay địch, giữ vững các mục tiêu trọng điểm và bảo vệ huyết mạch giao thông cho các đoàn xe vào miền Nam chiến đấu. 
 
     Ghi nhận những công lao đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo Tổ quốc, ngày 23/10/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị tặng Danh hiệu Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Trung đội súng máy cao xạ 12 ly 7 Dân quân tự vệ Hà Tĩnh. Đến ngày 25/4/2013, Trung đội vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Công văn số 3690/UBND-TĐ ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh
 
 
 
Báo cáo thành tích đề nghị tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân
 
     Nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3), Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến quý độc giả các văn bản đề nghị tặng Danh hiệu Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Trung đội súng máy cao xạ 12 ly 7 Dân quân tự vệ Hà Tĩnh. Tài liệu trên thuộc phông UBND tỉnh, hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh kính mời quý độc giả đến khai thác tài liệu./.
 
Nguyễn Thị Thái Hòa
Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: