Tổng truy cập:13531972
Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào đánh cá biển

Ngày đăng: 25/03/2024
Hà Tĩnh là tỉnh ven biển thuộc khu vực Bắc Trung bộ, có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển thủy sản. Đánh bắt thủy hải sản là hoạt động sinh kế rất quan trọng của cộng đồng ngư dân ven biển tỉnh Hà Tĩnh.

Vào những năm Đế quốc Mĩ xâm lược, chiến tranh đã gây ra rất nhiều trở ngại khó khăn cho sự phát triển ngành đánh cá biển, để khắc phục những khó khăn ở thời điểm đó, năm 1970, Ủy ban hành chính tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 38/CN  ngày 25/3/1970 về việc tăng cường lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh phong trào đánh cá biển.

Chỉ thị số 38/CN ngày 25/3/1970 của Ủy ban Hành chính tỉnh Hà Tĩnh

Chỉ thị số 38/CN ngày 25/3/1970 của Ủy ban Hành chính tỉnh Hà Tĩnh được gửi trực tiếp cho các Ủy ban Hành chính huyện miền biển gồm: Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và các cơ quan liên quan để quy định một số điểm cho các cấp thi hành nhằm khắc phục tình trạng khó khăn lúc bấy giờ của ngành đánh bắt cá biển và kịp thời ra quân thực hiện chỉ tiêu kế hoạch từ đầu năm.

Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh xin giới thiệu đến quý độc giả Chỉ thị số 38/CN ngày 25/3/1970 của Ủy ban Hành chính tỉnh. Tài liệu hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc phông UBHC tỉnh, kính mời quý độc giả đến khai thác tài liệu./.

Bùi Thị Hoài Thương