Kế hoạch tổ chức lễ chúc thọ Hồ Chủ Tịch

Ngày đăng: 18/05/2024
     Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của ta đang trong giai đoạn chuyển mạnh sang tổng phản công dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh. Bởi ý nghĩa trọng đại đó nên lễ chúc thọ Hồ Chủ Tịch 60 tuổi được tỉnh Hà Tĩnh lên kế hoạch tổ chức một cách trọng thể, nhằm mục đích:

Nêu cao gương sáng vị Lãnh tụ của Đảng và của dân tộc;

Động viên mạnh mẽ toàn dân thi đua hoàn thành nhiệm vụ chuyển mạnh sang tổng phản công.

Lễ chúc thọ Hồ Chủ Tịch cần tổ chức thật trọng thể nhưng phải đơn giản linh động hợp với thời vụ và hết sức tránh mọi phí phạm xa xỉ để đúng với đức tính cần, kiệm, liêm, chính của Lãnh tụ.

Bác Hồ đã rời xa chúng ta hơn nửa thế kỷ nhưng tài sản mà Người để lại đó chính là tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp kết tinh từ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và thời đại, mãi mãi là kim chỉ nam soi đường cho chúng ta cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn, tươi đẹp hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh xin gửi đến độc giả Chỉ thị số 86 CT/HT ngày 03/5/1950 của Tỉnh Đảng bộ Hà Tĩnh về Kế hoạch tổ chức lễ chúc thọ Hồ Chủ Tịch 19/5/1950. Tài liệu trên hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, thuộc Phông Ủy ban hành chính tỉnh, trân trọng kính gửi tới quý độc giả./.

Trần Hà Phương