CƠ QUAN LƯU TRỮ

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
SỐ LIỆU TRUY CẬP:
Tổng truy cập:13757948
Đang truy cập:151
GIỚI THIỆU
Công tác phòng bệnh chó dại năm 1963

Ngày đăng: 23/05/2024
Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lâu đời nhất được biết đến trong lịch sử. Đây là căn bệnh gây chết người, năm 1963 bệnh dại phát sinh và lưu truyền ở một số nơi, gây thiệt hại đến tính mạng của Nhân dân.
 
     Ngày 07/8/1963, Uỷ ban hành chính tỉnh ban hành Chỉ thị số 1177/TK-VX  về việc đề phòng bệnh chó dại. Chỉ thị đã nêu ra một số nội dung để thống nhất thực hiện: 
 
     “…Cần khoanh vùng những nơi có chó dại lưu truyền, Ty Y tế có trách nhiệm bàn bạc thống nhất với UBHC các huyện và có văn bản chung hai bên cùng ký, đề nghị cụ thể khoanh vùng những xã nào. Việc này cần làm gấp để UBHC tỉnh ra quyết định.
 
     - Ở những vùng lân cận chưa có bệnh chó dại cũng phải nhốt chó và không được mua bán hoặc đưa chó vùng này qua vùng khác. Những vùng này do UBHC huyện quy định dựa theo những vùng mà tỉnh đã xác nhận có chó dại.
 
     - Trong mọi trường hợp, bắt, giết, nhốt không thả rông, mua bán,…đều phải được giải thích kỹ càng trong nhân dân để nhân dân tự giác khuyến khích và kiểm tra nhau thực hiện, nếu ai không tuân theo thì tùy theo thái độ và việc làm mà phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc và có thể truy cứu trước pháp luật nếu để gây tác hại đến sản xuất, đến tính mạng con người…”
 
 
 
Chỉ thị số 1177/TK-VX  ngày 07/8/1963 của Uỷ ban hành chính tỉnh về việc đề phòng bệnh chó dại
 
     Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh giới thiệu đến độc giả Chỉ thị số 1177/TK-VX ngày 07/8/1963 của Uỷ ban hành chính tỉnh về việc đề phòng bệnh chó dại. Tài liệu thuộc Phông Ủy ban hành chính tỉnh, hiện đang lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, trân trọng giới thiệu./.
 
Dương Thị Ngân
Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh
 
 
 
 

Ý KIẾN PHẢN HỒI:
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung:  
Mã xác nhận:
   
 
TIN MỚI:
TIN CÙNG LOẠI: